Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Phường Trảng Dài đến năm 2030

08/08/2021

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất là gì?

Khái niệm Bản đồ quy hoạch sử dụng đất

Theo Khoản 2, khoản 3 Điều 3 Luật đất đai 2013: "Quy hoạch sử dụng đất là việc phân bổ và khoanh vùng đất đai theo không gian sử dụng cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu trên cơ sở tiềm năng đất đai và nhu cầu sử dụng đất của các ngành, lĩnh vực đối với từng vùng kinh tế - xã hội và đơn vị hành chính trong một khoảng thời gian xác định".

Cũng trong Luật đất đai 2013 tại Điều 3 có quy định: "Bản đồ quy hoạch sử dụng đất là bản đồ được lập tại thời điểm đầu kỳ quy hoạch, thể hiện sự phân bổ các loại đất tại thời điểm cuối kỳ của quy hoạch đó".

Lợi ích của bản đồ quy hoạch sử dụng đất khi mua nhà đất

Với bản đồ quy hoạch, bạn có thể thấy những khu đất nào được quy hoạch sử dụng cho lợi ích chung của khu vực. Nếu mua đất để ở hay sử dụng lâu dài, nên tránh mua những mảnh đất nằm trong quy hoạch, vi khi bắt đầu quy hoạch, mọi công trình trên mảnh đất này đều bị gỡ bỏ và thay đổi. Do đó trước khi bỏ tiền đầu tư một mảnh đất nào đó, bạn nên xem trước quy hoạch tại khu vực mà bạn định mua, để tránh những rủi ro nếu mua phải đất dính quy hoạch.

Như vậy có thể thấy rõ lợi ích khi xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất, nhất là đối với nhà đầu tư và những nhà môi giới bất động sản khi đầu tư cũng như tư vấn cho khách hàng, cụ thể:

 • Việc tra cứu bản đồ quy hoạch giúp bạn có thể tìm được lô đất phù hợp với mục đích sử dụng.
 • Việc tra cứu trước quy hoạch giúp nhà đầu tư tránh được rủi ro bị lừa mua đất nằm trong khu vực thuộc quy hoạch.
 • Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Phường Trảng Dài đến năm 2030

  Các cách tra cứu bản đồ quy hoạch

  Tra cứu thông tin quy hoạch trực tiếp tại các cơ quan nhà nước

 • Tra cứu quy hoạch ở UBNN cấp xã phường, quận huyện có nhà đất mà bạn quan tâm
 • Căn cứ vào khoản 1 Điều 6 Luật sửa đổi, bổ sung 37 Luật liên quan đến quy hoạch 2018 quy định thì UBND cấp huyện có trách nhiệm công bố công khai quy hoạch sử dụng đất cấp huyện và được thực hiện chậm nhất là 15 ngày kể từ ngày được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Theo quy định trên, bạn có các cách kiểm tra như sau:

  - Xem quy hoạch sử dụng đất trực tiếp tại trụ sở UBND cấp huyện, cấp xã.

  - Xem trên cổng thông tin điện tử của UBND cấp huyện

  Tuy nhiên, thông tin ở cấp xã, phường ở cấp độ vi mô và thấp nhất, chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý, đôi khi một số cán bộ địa chính sẽ không cập nhập quy hoạch mới hoặc không có thông tin. Ngoài ra đây là kênh chỉ để tham khảo, vì địa chính xã không có thẩm quyền và có thể không nắm quy hoạch mới nhất.

 • Kiểm tra quy hoạch ở Văn phòng quản lý đất đai
 • Bạn có thể đến trực tiếp Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện, Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh nơi có thửa đất để nộp hồ sơ xin thông tin đất đai. Tuy nhiên, có thể cần có sự tham gia của người bán đất cùng đến cơ quan chức năng để lấy thông tin của mảnh đất này. Cách thức này sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và có thể cần sự hợp tác của người bán.

 • Kiểm tra quy hoạch ở các cơ quan khác như: Phòng kinh tế hạ tầng (ở đô thị là Phòng Quản lý đô thị) đối với cá nhân, Sở xây dựng đối với tổ chức (cho quy hoạch xây dựng), Sở Quy hoạch kiến trúc… 
 • Sử dụng công cụ tra cứu quy hoạch trực tuyến

  Để giảm thiểu việc đi lại cũng như tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến để tra quy hoạch.

 • Dùng công cụ tra quy hoạch trực tuyến của Nhà nước
 • Hiện nay, Nhà nước đã và đang xây dựng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản, trong đó có các công cụ tra cứu thông tin quy hoạch. Bạn có thể tra cứu quy hoạch trực tuyến bằng 1 trong 2 cách sau:

  - Truy cập vào Cổng thông tin điện thử của UBND Quận, huyện hoặc Sở tài nguyên & Môi trường quận/huyện để xem quy hoạch.

  - Truy cập vào trang web tra cứu quy hoạch của tỉnh, thành. Với website quy hoạch tại các tỉnh, thông tin được cập nhật đến cấp quận huyện nên sẽ dễ dàng hơn trong việc tra cứu.

 • Ứng dụng tra cứu Bản đồ quy hoạch
 • Để giúp nhà đầu tư và môi giới bất động sản xem được quy hoạch tập trung tất cả 63 tỉnh thành trên cả nước một cách nhanh chóng và chính xác, bạn có thể sử dụng ứng dụng tra cứu quy hoạch như Resta. Đây là nền tảng tra cứu quy hoạch nhanh chóng, chính xác, trong đó, giao diện cho phép tìm kiếm quy hoạch theo nhiều cách:

  - Tra cứu quy hoạch theo khu vực

  - Hỗ trợ tìm kiếm khi dán link tọa độ Google map hoặc nhập địa chỉ cụ thể

  - Quét quy hoạch thửa đất theo tọa độ góc ranh, số tờ - số thửa

  Với giao diện rõ nét, Resta cung cấp nhiều công cụ tiện ích hỗ trợ việc xem quy hoạch một cách chi tiết như: xem chi tiết lô đất, chia sẻ quy hoạch, lưu và chia sẻ thửa đất, xem hướng bằng la bàn hay xem tiện ích (trường học, bệnh viện...) xung quanh khu vực mà bạn đang xem quy hoạch.

  Bên cạnh tính năng tra cứu quy hoạch, ứng dụng Resta còn phát triển nhiều tính năng hữu ích khác như Bản đồ nhiệt bất động sản, tra cứu Giá bất động sản, tìm kiếm tin rao và đăng tin bán nhà đất.

  Như vậy trên đây Resta đã cung cấp những thông tin về quy hoạch Thành phố Hưng Yên mới nhất, hy vọng có thể hỗ trợ được bạn trong việc nắm bắt thông tin và đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

  Để tìm kiếm quy hoạch trực tuyến, bạn vui lòng cài đặt Resta - Ứng dụng tra cứu Bản đồ quy hoạch Toàn quốc - Cập nhật và Miễn phí!

  Có thể bạn quan tâm: